Monday 29 February 2016

நெய் அப்பம்

நெய் அப்பம் ( கேரளா)

தேவை

அரிசி மாவு – 1 கப்
வெல்லம் – 1 கப்
மைதா – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலப்பொடி – 1 டீஸ்பூன்
நெய் – 4 டேபிள் ஸ்பூன்
தேங்காய்த் துருவல் – 1/8 கப்
பேகிங் பவுடர் – சிட்டிகை
நெய் அல்லது எண்ணெய் வேகவிட.

செய்முறை

வெல்லத்தைப் பொடியாக்கி,1/2 கப் நீரில் போட்டு அடுப்பில் வைத்து கரைத்தபின் வடிகட்டவும். அதில் அரிசி மாவு, மைதா, தேங்காய்த் துருவல், பேகிங் பவுடர், ஏலப்பொடி, 4 டீஸ்பூன் நெய் சேர்த்து தோசை மாவு பதமாக கரைக்கவும். தேவையெனில் நீர் சேர்க்கவும். அடுப்பில் நெய் அல்லது எண்ணெய் வைத்துக் காய்ந்ததும் கரைத்த மாவை ஒரு சிறு குழிக் கரண்டியால் எடுத்து விட்டு, நன்கு உப்பி வெந்ததும் எடுக்கவும். இதை குழிப் பணியாரத் தட்டில், சின்னக் குழியில் 2 டீஸ்பூன் நெய் விட்டு, மேலே மாவு விட்டு, மேலாக 2 டீஸ்பூன் நெய் விட்டு, மேலே ஒரு மூடியால் மூடி, அடுப்பை சிறிதாக வைக்கவும். மேல் பாகம் வெந்ததும், ஒரு சிறிய ஸ்பூனால் குழி அப்பத்தை திருப்பி விட்டு, மேலும் 2 டீஸ்பூன் நெய் விட்டு வேகவிட்டு எடுக்கவும். சுவையான நெய் அப்பம் தயார்! 


No comments:

Post a Comment