Monday 30 May 2016

தேங்காய் சட்னிப் பொடி


 
தேவை:
உளுத்தம் பருப்பு – 1 கப்
கடலைப் பருப்பு – 1 கப்
துவரம் பருப்பு – 1/2  கப்
கொப்பரைத் தேங்காய் – 1
புளி – ஒரு சிறு எலுமிச்சை அளவு
மிளகாய் வற்றல் – 16
பெருங்காயம் - சிறு துண்டு
தேங்காய் எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்
உப்பு  -  தேவையான அளவு
வெறும் வாணலியில் பருப்புகளை சிவக்க வறுக்கவும். கொப்பரையைத் துருவி 2 ஸ்பூன் எண்ணெயில் சிவக்க வறுக்கவும். 

மேலும் சிறிது எண்ணெயில் பெருங்காயம், மிளகாய் வற்றலை வறுத்து, பருப்புகள், தேங்காய், மிளகாய் வற்றல், புளி பெருங்காயத்துடன் தேவையான உப்பு சேர்த்து நைஸாக அரைக்கவும். 

இது சாதத்திற்கு பிசைந்து சாப்பிடலாம். இட்லி, தோசைக்கும் தொட்டுக் கொள்ளலாம். பூரி, சப்பாத்திக்கு இது மிக நன்றாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment