Monday 23 December 2019

திருவாதிரை களி


திருவாதிரை களி
தேவை
அரிசி..1 கப்
துவரம்பருப்பு..1/8 கப்
வெல்லம்..1 1/2 கப்
தேங்காய் துருவல்..1/4 கப்
மிந்திரி..10
நெய்..1/4 கப்
ஏலப்பொடி..1 டீஸ்பூன்

செய்முறை
அரிசியை வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுக்கவும். மிக்ஸியில் கரகரப்பாக அரைக்கவும். துவரம்
பருப்பை 3/4 பதத்தில் வேகவிடவும்.

குக்கரில் இரண்டரை கப் தண்ணீர் கொதிக்க விடவும். அதில் வெல்லம் சேர்த்து நன்கு கரைய விடவும். அதில் தேங்காய்த் துருவல், வெந்த துவரம் பருப்பு, 4 ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து கொதித்ததும் அரைத்த அரிசியை சேர்த்து கிளறவும்.

தண்ணீர் கொதித்ததும் குக்கரை மூடி ஆவி வந்ததும் வெயிட் போட்டு , கேஸை சிம்மில் வைக்கவும். 10 நிமிடம் கழித்து அணைத்து விடவும்.

திறந்து களியை நன்கு கிளறி விட்டு, ஏலப்பொடி சேர்த்து, மீதமுள்ள நெய்யில் மிந்திரி வறுத்துப் போட்டு நன்கு கிளறவும்.இதற்கு தொட்டுக் கொள்ள எழுகறிக் குழம்பு சூப்பர் காம்போ!

No comments:

Post a Comment