Thursday 30 January 2020

அக்காரவடிசில்


தேவை
அரிசி – 1 கப்
பயத்தம் பருப்பு – 1/4 கப்
வெல்லம் – 2  1/2 கப்
ஏலப்பொடி – 2 டீஸ்பூன்
மிந்திரி --10
பால்...6 கப்
நெய்…1 கப்

செய்முறை:
அரிசி மற்றும் பயத்தம் பருப்பைக் களைந்து, நன்கு நீரை வடித்துவிட்டு, வாணலியில் 2 டீஸ்பூன் நெய் விட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.

பின் 3கப் பால் + 2கப் நீர் சேர்த்து குக்கரில் நன்கு குழைய வேக விட வேண்டும்.

வாணலியில் வெல்லத்துடன் சிறிது நீர் சேர்த்து, கரைந்ததும் வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.

வாணலியில் குழைய வேகவைத்த அரிசிக் கலவை, வடிகட்டிய வெல்லக் கரைசலுடன் மேலும் 2 கப் பால் சேர்த்து சிறுதீயில் கிளற ஆரம்பிக்க வேண்டும்.

இறுக இறுக மீதமுள்ள பால் சேர்த்துக் கிளறிக்கொண்டே இருக்க வேண்டும்.

சிறிது நேரம் சென்றபின் நெய்யைச் சேர்க்க வேண்டும். நெய் பிரிய கிளறி இறக்கி, ஏலப்பொடி, நெய்யில் வறுத்த மிந்திரி, திராட்சை சேர்த்து இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment