Monday 30 March 2015

UGADI SPECIAL



யுகாதி பச்சடி


ஆந்திர வருடப் பிறப்பான யுகாதிக்கு செய்யும் இந்த பச்சடி சுவையானது. இதில் அறுசுவைகளும் இணைந்திருக்கும்.

தேவை
புளி --- சிறு எலுமிச்சை அளவு
வெல்லம் --- 1/2 கப்
மாங்காய் --- சிறியது 1
புதிய வேப்பம்பூ--- 2 டேபிள்ஸ்பூன்
காரப்பொடி --- 1 தேக்கரண்டி
பச்சைமிளகாய்--2
வாழைப்பழ துண்டுகள்--4 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு--தேவையான அளவு

செய்முறை
புளியைத் தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகக் கரைத்துக் கொள்ளவும். அதில் வெல்லம் பொடி செய்து போட்டுக் கரைக்கவும்.மாங்காயை சிறு துண்டங்களாக நறுக்கி சேர்க்கவும். பச்சை மிளகாயையும் பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கவும். இவற்றுடன் உப்பு, காரப்பொடி,வேப்பம்பூ, வாழைப்பழ துண்டுகள் சேர்த்துக் கலக்கவும். அறுசுவையுடன் யுகாதி பச்சடி மிக ருசியாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment