தேவை
இட்லி – 6
அரிசி மாவு – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடலை மாவு – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகப் பொடி – 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – 1 1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி- 1 தேக்கரண்டி(துருவியது)
பச்சைமிளகாய் - 1
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு -சுவைக்கு
எண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை
இட்லிகளை சதுரமாக, அல்லது வட்டமாக நறுக்கவும்.
அதனுடன் அனைத்துப் பொருட்களையும் நெய்யுடன் கலந்து நன்கு பிசிறவும்.
எண்ணெய் காயவைத்து கலந்து வைத்துள்ள இட்லிகளைப் பொரித்தெடுக்கவும். அல்லது இட்லிகளைப் பொரிக்காமல் வதக்கியும் செய்யலாம்.
கொத்தமல்லி தூவி அலங்கரிக்கச் சுவையான இட்லி சினிமினி தயார்.
இட்லிகளை இந்த மாதிரி வித்யாசமான முறையிலும், மீந்த இட்லிகளை மாலையில் இம்முறையிலும் செய்யலாம்.
இட்லி – 6
அரிசி மாவு – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடலை மாவு – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
சீரகப் பொடி – 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – 1 1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சி- 1 தேக்கரண்டி(துருவியது)
பச்சைமிளகாய் - 1
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
உப்பு -சுவைக்கு
எண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை
இட்லிகளை சதுரமாக, அல்லது வட்டமாக நறுக்கவும்.
அதனுடன் அனைத்துப் பொருட்களையும் நெய்யுடன் கலந்து நன்கு பிசிறவும்.
எண்ணெய் காயவைத்து கலந்து வைத்துள்ள இட்லிகளைப் பொரித்தெடுக்கவும். அல்லது இட்லிகளைப் பொரிக்காமல் வதக்கியும் செய்யலாம்.
கொத்தமல்லி தூவி அலங்கரிக்கச் சுவையான இட்லி சினிமினி தயார்.
இட்லிகளை இந்த மாதிரி வித்யாசமான முறையிலும், மீந்த இட்லிகளை மாலையில் இம்முறையிலும் செய்யலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக