திங்கள், 25 ஏப்ரல், 2016

காராபூந்தி


தேவை
கடலைமாவு....2கப்
அரிசிமாவு.....3/4 கப்
காரப்பொடி.....3-4 டீஸ்பூன்
பெருங்காயப்பொடி....சிறிது
சோடா உப்பு....2 சிட்டிகை
உப்பு....தேவையான அளவு
விழுது நெய்.....3டேபிள்ஸ்பூன்
மிந்திரி.....15
கறிவேப்பிலை....1 கொத்து
வேகவிட எண்ணை
செய்முறை
கடலைமாவு முதல் நெய் வரை அனைத்தையும் கலந்து தேவையான நீர் சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும்.
எண்ணையைக் காய வைத்துஅதில்  ஒரு கரண்டி சூடான எண்ணையை மாவில் விட்டுக் கலந்து,  பூந்தி தேய்க்கும் ஜாரணியை வாணலிக்கு  மேல் பிடித்து அதில் மாவை விட்டு கரண்டியால் வேகமாகத் தேய்க்கவும்.
நன்கு வெந்ததும் அதனை  எடுத்துவிட்டு அடுத்த ஈடு போடவும்.
நெய்யில் மிந்திரி, கறிவேப்பிலையை வறுத்து சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
இதையே காரப்பொடி சேர்க்காமல் செய்து 2 தேக்கரண்டி மிளகுப்பொடி சேர்த்து கலக்கலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக