தேவையான பொருட்கள் :
மைதா- 2 கப்
எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி உப்புத்தூள்- ஒரு சிட்டிகை துருவிய பனீர்- முக்கால் கப் துருவிய தேங்காய்- அரைகப் சர்க்கரை -1 கப் ஏலக்காய்-நான்கு பொடித்த முந்திரி -கால் கப் நெய்/எண்ணெய்- தேவைக்கேற்ப
செய்முறை :
மாவை சலித்து அதில் உப்பு மற்றும் எண்ணெயை ஊற்றி தேவையான நீர் சேர்த்து கெட்டியாகப் பிசைந்து குறைந்தது அரை மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
மிக்ஸியில் சர்க்கரையைபப் பொடிக்கவும். ஏலக்காய் மற்றும் முந்திரியைப் பொடி செய்யவும்.
வாணலியில் ஒரு தேக்கரண்டி நெய்யை ஊற்றி அதில் துருவிய பனீரைப் போட்டு ஈரம் போக வறுத்து தனியே ஆற வைக்கவும் .
பின்பு அதே வாணலியில் தேங்காயை கொட்டி இளஞ் சிவப்பாக வறுத்து ஆறவைத்து அதையும் பனீரில் கொட்டி கலக்கவும்.
பின்பு அதில் பொடித்த சர்க்கரை மற்றும் முந்திரி பொடியையும் சேர்த்து நன்கு கலந்து மிக்சியில் இந்தக்கலவையை ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும். அதிக நேரம் அரைக்கக் கூடாது. நன்ஜ்கு கலந்து சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
பிறகு பிசைந்து வைத்த மாவிலிருந்து ஒரு எலுமிச்சையளவு
உருண்டையை எடுத்து எண்ணை தடவிய வாழை இலை அல்லது பிளாஸ்டிக் பேப்பரில் சிறு
வட்டமாக இட்டு அதன் நடுவில் சிறிது பூரணத்தை வைத்து மூடி, கையால் உருட்டி உள்ளங்கையால் தட்டி அதனை போளிகளாக
இடவும்.
தோசை தவாவை அடுப்பில் வைத்து தயாரித்து வைத்துள்ள போளியைப் போட்டு இரண்டு புறமும் நெய்யை தடவி வேக வைத்துஎடுக்கவும்.
வித்யாசமான பனீர் போளி தயார். |
ருசியான சமையலை ரசித்து செய்வது எனக்கு மிகப் பிடித்த செயல். அந்தக்கால பாரம்பரிய சமையலோடு,வெளி மாநில,வெளிநாட்டு சமையல்களும் ஓரளவு சமைக்கத் தெரியும்.என் மகள், மருமகள்கள் செய்யும் புதுமையான,வித்யாசமான சமையல்களுக்கும் என் சமையல் அறையில் இடமுண்டு!என் சமையல் குறிப்புகள் இடம்பெறப் போகும் சுவைக் களஞ்சியம் இது!
திங்கள், 25 ஏப்ரல், 2016
பனீர் போளி
இதற்கு குழுசேர்:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக