திங்கள், 25 ஏப்ரல், 2016

வெள்ளரி லஸ்ஸி


தேவையான பொருட்கள்:
நறுக்கின பிஞ்சு வெள்ளரிக்காய் - ஒரு கப்
புளிப்பில்லாத தயிர் - ஒரு கப்
பால் - 1/2 கப்
பனை சர்க்கரை -1/2 கப்
ஏலப்பொடி - சிறிது
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
செய்முறை :
வெள்ளரிக்காய் தோல் நீக்கி சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி எடுத்து கொள்ளவும்.
மிக்ஸியில் இந்த வெள்ளரிக்காய் துண்டுகளை போட்டு தயிர் சேர்த்து மைய அரைத்து கொள்ளவும்.
அரைத்த வெள்ளரிக்காயுடன் சீனி, ஏலப்பொடி  மற்றும் உப்பு சேர்த்து ஒரு சுற்று சுற்றி அரைத்து எடுக்கவும். பாலை சேர்த்து மேலும் ஒரு சுற்று சுற்றவும்.
உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரக்கூடிய வெள்ளரி லஸ்ஸி ரெடி.இதனை ஃ பிரிட்ஜில் வைத்தோ அல்லது இதனுடன் ஐஸ்கட்டிகள் சேர்த்தோ  ஜில்லென்று பருகலாம். இரு இதழ்கள் குங்குமப்பூ சேர்த்தால் சுவை கூடும்.
பனங்கற்கண்டு உடலுக்கு நல்லது. இல்லையெனில் அதே அளவு சர்க்கரை சேர்க்கலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக