சக்கர்பாரா (உத்திர பிரதேசம்)
தேவை
கோதுமை மாவு - 1/4 கிலோ
சீனி - 1/2 கிலோ
எண்ணெய் வேகவிட
நெய் – 6 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:
மாவுடன் நெய் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளும்படி
பிசறவும். பின் தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டி கம்பி பாகு செய்யவும். மாவை நன்கு
அழுத்திப் பிசைந்து சற்று தரமான ரொட்டியாக இட்டு, அதனை சோமாசிக் கரண்டியால் சின்ன
சதுரம் அல்லது டைமண்ட் வடிவில் வெட்டி எண்ணெயில் பொன்னிறமாகப் பொரித்தெடுத்து,
சீனிப்பாகில் போட்டு, சில நிமிடங்கள் ஊறியதும்
எடுத்து தட்டில் பரவலாகப் போடவும். மீதி மாவையும் இதே முறையில் செய்து ஆற விடவும்.
மேலே வெளுப்பான சர்க்கரை பூச்சுடன் ‘சக்கர் பாரா’ ருசியாக இருக்கும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக