வியாழன், 25 பிப்ரவரி, 2016

குதிரைவாலி வெண் பொங்கல்

குதிரைவாலி வெண் பொங்கல்

தேவை

குதிரைவாலி அரிசி  --1 கப்
பயத்தம்பருப்பு --1/4 கப் 
நெய் -- 8 டீஸ்பூன் 
பால் -- 1/4 கப்
கெட்டியான தேங்காய்ப்பால் -- 1/4 கப்
பெருங்காயப்பொடி -- சிறிது
மிளகு --1 டீஸ்பூன் 
சீரகம் -- 1 டீஸ்பூன் 
இஞ்சி -- 1 சிறிய துண்டு 
முந்திரி பருப்பு -- 12
திராட்சை -- 10
மிளகு சீரகப்பொடி --1/2 டீஸ்பூன் 
இஞ்சி விழுது -- 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -- 1 கொத்து 
உப்பு -- தேவையான அளவு

செய்முறை

குதிரை வாலி அரிசியுடன்  பயத்தம்பருப்பு சேர்த்து வெறும் வாணலியில் லேசாக வறுக்கவும். அத்துடன் 4 கப் தண்ணீர், பால், தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து குக்கரில் 5,6 சத்தங்கள் வரும்வரை குழைய வேகவிடவும். குக்கரைத் திறந்து அதில் இஞ்சி விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும். தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.  4 டீஸ்பூன் நெய்யைக் காயவைத்து  முந்திரிபருப்புகாய்ந்த திராட்சை வறுத்துப் போடவும். மேலும் 2 டீஸ்பூன் நெய்யில் பெருங்காயப்பொடி, பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சிமுழுமிளகு, ஜீரகம்கறிவேப்பிலை தாளித்து பொங்கலில் கொட்டவும். பொங்கலை மேலும் சுவையாக்க, 1/2 டீஸ்பூன் மிளகு, சீரகப்பொடி நெய்யில் தாளிக்கவும். பொங்கலில்  எல்லாம் சேர்ந்து கொள்ளும்படி நன்கு கிளறவும். பொங்கலின் மீது மீதியுள்ள  நெய்  விட்டு சூடாகப் பரிமாறவும்.

கமகம வெண்பொங்கல் ரெடி!


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக