பாதாம் கேசர் பொங்கல்
தேவை
அரிசி....1கப்
ப.பருப்பு...1/4 கப்
பாதாம்...10
மிந்திரி....20
கசகசா...1/4 டீஸ்பூன்
பிஸ்தா...10
கசகசா...1/4 டீஸ்பூன்
பிஸ்தா...10
திராட்சை...10
பால்....1/2 கப்
தேங்காய்ப்பால்.....1/2 கப்
கல்கண்டு....1 1/2 கப்
ஏலப்பொடி....சிறிது
குங்குமப்பூ....சில இதழ்கள்
நெய்....1/8கப்
செய்முறை
பாதாம், கசகசா,
10 முந்திரி சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.
அரிசி, ப.பருப்பை
1 ஸ்பூன் நெய்யில் சற்று வறுத்து 3 கப்
நீர், பால் சேர்த்து குக்கரில் வேகவிடவும்.
குக்கரிலிருந்து எடுத்து அத்துடன் தேங்காய்ப்பால், அரைத்த பொடி சேர்த்து கேஸில் வைத்து 5 நிமிடம் கிளறி சேர்ந்து கொண்டதும் அதில் கல்கண்டைப் பொடி செய்து
சேர்த்துக் கிளறவும்.
கொஞ்சம் கெட்டியானதும் நெய்யைச் சேர்த்துக் கிளறவும்.
ஏலப்பொடி சேர்த்து மீதமுள்ள முந்திரி,பேரீச்சை, திராட்சை,பிஸ்தா வறுத்துப் போடவும். குங்குமப்பூவை சூடாக இருக்கும்போதே போட்டு கலக்கவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக