1½ கப் சர்க்கரையை ½ கப்
தண்ணீர் சேர்த்து
கொதிக்க விடவும்.
½ கரண்டி பாலை
விட்டு அழுக்கை
நீக்கவும். கம்பிப்
பதமாக வந்ததும்
வாணலியைக் கீழே
இறக்கவும்.
கலவை
சேர்ந்து ஒட்டாமல்
சுருண்டு வரும்போது
நெய் தடவிய
தட்டில் கொட்டி
சமமாக்கவும்.
வாணலியை
அலம்பி விட்டு
மீதியுள்ள 1½ கப்
சர்க்கரை
+ ½ கப்
நீர் சேர்த்து
முதலில் கூறியபடியே
பாகு வைக்கவும்.
அதனை
ஆரஞ்சு நிற
கேக்கின் மேலே
கொட்டி சமமாக்கவும்.
இளஞ்சூடாக இருக்கும் போதே விரும்பிய வடிவத்தில் துண்டுகளாக்கவும்.
மேலே
பாதாம் பருப்புகளை
(விருப்பப்படி மிந்திரி,
பிஸ்தா) ஒட்டி
அழகு படுத்தவும்.
இதனை சிவப்பு,
பச்சை அல்லது மஞ்சள்,
பச்சை அல்லது ஆரஞ்சு,
மஞ்சள் போன்று வேறுபட்ட ஃ புட் கலர்களைச்
சேர்த்தும் செய்யலாம்.
எளிமையான, அழகான, சுவையான, புதுமையான இந்த
டபுள் டெக்கர் கேக் சுவையிலும்
இரட்டிப்பாக இருக்கும்!
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக