வியாழன், 7 மே, 2015

பால் பாயசம்

தேவை 

பால்---  1 லிட்டர்
அரிசி---3 டேபிள்  ஸ்பூன் 
சர்க்கரை--- 1 கப்
முந்திரிப்  பருப்பு--- 15
பாதாம் பருப்பு---10
ஏலக்காய்--- 8
குங்குமப்பூ---  சிறிது


செய்முறை

பாலை  குக்கரில்  விட்டு  அதில்  அரிசியை  நன்கு  களைந்து  போட்டு  ஆவி  வந்ததும்  வெயிட்டைப்  போடவும். கேசை சிம்மில்  அரை  மணி  நேரம்  வைக்கவும்.  அணைத்துவிடவும்.
 


 Displaying palpay1.JPG


 குக்கரைத்  திறந்து   கேசை  சிறிதாக  வைத்து  சிறிது  நேரம்  விடாமல்  கிளறவும்.


Displaying palpay3.JPG
 Displaying palpay2.JPG

அரிசி  வெந்து  பால்  கெட்டியாகி  இளமஞ்சள்  நிறமானதும்அதில்  சர்க்கரை  சேர்க்கவும்.  சர்க்கரை  கரைந்து  சேர்ந்து  கொண்டதும்முந்திரி,பாதாம் பருப்புகளை  மிக்சியில்  நைசாக  அரைத்து  சேர்க்கவும்.


 Displaying palpay4.JPG


ஏலக்காயைப்  போடி  செய்து  போட்டுகுங்குமப்பூவை  போட்டு  மேலும் ஐந்து  நிமிடம்  கொதிக்க  வைத்து  இறக்கவும்.

 Displaying palpay5.JPG 



முந்திரிப்  பருப்பை  சீவிப்  போட்டு சூடாகவோகுளிர  வைத்தோ கப்புகளில் ஊற்றி  பாயசத்தைப்  பரிமாறவும்.   பார்ட்டிகளுக்கு  ஏற்ற  சுவையான  ரிச்சான  பாயசம்  இது!

இதற்கு நல்ல திக்கான பால் தேவை. இல்லையெனில் சிறிதளவு மில்க்மெய்ட் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.முழுதும் பாலில் செய்யும்போது இருக்கும் சுவை மில்க்மெய்டில் செய்யும் பாயசத்தில் இருக்காது.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக