திங்கள், 16 மே, 2016

அள்ளிப் போட்ட ரசம்


இதற்கு கொட்டு ரசம் என்றும் பெயர். இதற்கு பருப்பை வேக விடாமல் மிக்ஸியில் ஒன்றிரண்டாகப் பொடித்துப் போட வேண்டும். புளியையும் அப்படியே போடலாம். அவசரத்திற்குச் செய்யும் சுலப ரசம் இது!

தேவை

துவரம் பருப்பு - 2½ டீஸ்பூன்
புளி – சிறு எலுமிச்சை அளவு
(கொட்டை நார் நீக்கி கிள்ளிப் போடவும்)
காயம், உப்பு, தக்காளி, நெய், கடுகு, ரசப்பொடி, மிளகாய் வற்றல், கொத்துமல்லி முதலியன.

செய்முறை


2 கப் நீரில் புளி, உப்பு, ரசப்பொடி, காயம், தக்காளி, துவரம் பருப்புப் பொடி போன்றவற்றைப் போட்டு கொதிக்க விட்டு, பொடி வாசனை போய் 1½ கப் ஆனதும், மீதிக்கு வெறும் தண்ணீர் விட்டு விளாவி, நுரைத்து வந்ததும் இறக்கி தாளிக்கவும். கொத்துமல்லி சேர்க்கவும்.

இதையே, பருப்பை அப்படியே போடாமல் சிறிது தண்ணீரில் ஊறவைத்து அரைத்து அதை நீரில் கரைத்து விளாவலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக