இதற்கு தக்காளி, பெருங்காயம் சேர்க்கக் கூடாது. துவரம்
பருப்பை வேகவிடத் தேவையில்லை.
தேவை:
துவரம் பருப்பு – 3 டீஸ்பூன்
சீரகம் – 1½ டீஸ்பூன்
கருவேப்பிலை – 1 கொத்து
மிளகாய் வற்றல் – 1
புளி – எலுமிச்சை அளவு
உப்பு, நெய், கடுகு, ரசப்பொடி ½ டீஸ்பூன்
செய்முறை
புளியைக் கரைக்காமல் கொட்டை, நார் நீக்கி பிய்த்துப்
போட்டு, 2 கப் நீர் விட்டு அதில் உப்பு, ரசப்பொடி சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும்.
புளி வாசனை போய் 1½ கப் ஆனபின், அரைத்துள்ள கரைசலில் 2½ கப் நீர் சேர்த்து
ரசத்தில் விடவும். நுரைத்து வந்தபின் நெய்யில் கடுகு, கருவேப்பிலை போட்டு
தாளிக்கவும். இதில் கொத்துமல்லி சேர்ப்பதில்லை.
இதையே ரசப்பொடி போடாமல் 2 அல்லது 3 மிளகாய் வற்றல் கூட
வைத்து அரைத்துச் செய்யலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக