ஞாயிறு, 1 மே, 2016

வாழைக்காய் பொடி

தேவை

வாழைக்காய்-- 1
துவரம்பருப்பு-- 1/2 கப்
கடலைப் பருப்பு-- 1/4 கப்
பெருங்காயம்--- சிறுதுண்டு
மிளகாய்  வற்றல்--- 3
எண்ணை-- 3 தேக்கரண்டி
உப்பு-- தேவையான  அளவு


செய்முறை

வாழைக்காயை தோலியுடன்   இரண்டாக  நறுக்கி  வேகவிடவும்


.
ஆறியதும்  தோலியை  உரித்து  உதிர்க்கவும்.



எண்ணையில்  பெருங்காயம்,  மிளகாய்  வற்றலையும், துவரம்பருப்பையும்,
கடலைப்  பருப்பையும்  தனித்தனியாக  சிவக்க  வறுக்கவும்.
இத்துடன்  தேவையான  உப்பு   சேர்த்து  மிக்ஸியில்  பொடி  செய்யவும்.



உதிர்த்த  வாழைக்காய்,  பருப்புப் பொடி  இரண்டையும்  ஒன்றாகக்  கலந்து கைகளால்  நன்கு  கலக்கவும்.


நன்கு  உதிர்ந்துவிடும்.


இந்தப்பொடி  சாதத்துடன்  பிசைந்து  சாப்பிடவும்,  தயிர்  சாதத்துக்கு தொட்டுக்  கொள்ளவும்  அருமையாக  இருக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக